Cafe Americano, hay Americano là một phong cách cà phê chuẩn bị bằng cách thêm nước nóng vào espresso, điều này làm cà phê có độ đậm tương tự, nhưng hương vị lại khác, giống cà phê phin. Độ đạm của một tách Americano thay đổi theo số lượng tách espresso và lượng nước bổ sung. Cafe Americano có nguồn gốc từ nước Ý được các lính Mỹ biến tấu để dễ uống hơn. Về sau thức uống này phổ biến khắp thế giới trong đó có Việt Nam.
Quá trình pha chế cafe Americano thường như sau:
-
Pha chế espresso: Đầu tiên, một shot espresso được pha chế bằng cách nén nước nóng qua một lượng nhỏ hạt cà phê bột. Espresso có nồng độ cao và hương vị đậm đà.
-
Thêm nước nóng: Sau khi có espresso, một lượng nước nóng được thêm vào espresso để làm giảm nồng độ cà phê. Lượng nước thêm vào thường là khoảng 1-2 lần lượng espresso, tùy thuộc vào mức độ đậm đà mà bạn mong muốn.
Kết quả là một đồ uống cà phê với hương vị tương đối nhẹ, giống với cách mà cà phê thường được uống tại Hoa Kỳ, nơi nhiều người thích thưởng thức cà phê mà không bị áp đặt bởi độ đắng mạnh mẽ của espresso. Cafe Americano thường có độ chua thấp và hương vị nhẹ nhàng, thích hợp cho những người thích hương vị cà phê nhưng không quá mạnh.
Xem thêm:
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN ANZ
MST 0314775181
Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
0972 856 989 - 0876 666 123
F: anzgroup.vn/