Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng – kiến thức tổng hợp mới nhất 2020

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng – kiến thức tổng hợp mới nhất 2020

Ngày đăng: 25/03/2023 05:24 AM

    Những nỗ lực kinh doanh nhà hàng thành công là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng cũng không ít người chủ đã không theo được định hướng kinh doanh nhà hàng ban đầu mà phải chuyển qua làm nghề khác. Hoặc họ đã không thực sự nỗ lực hết mình. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh nhà hàng một cách tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này nhé!

    Những bước quan trọng để bạn có thể setup vận hành nhà hàng của mình tốt nhất là bạn phải biết tất cả, từ công việc của tạp vụ, đầu bếp, đến thu ngân, kế toán, rồi biết kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo,… Chỉ có như vậy bạn mới thấu hiểu được quy trình vận hành của nhà hàng và đưa ra chiến dịch Marketing hiệu quả.

    Học nấu ăn?!

    Nếu bạn học nấu ăn để đứng nấu bếp, làm ra những sản phẩm món ăn dành cho khách hàng của mình? Tuyệt đấy! Tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho mô hình nhà hàng vừa và nhỏ, khi mà bạn là người chế biến, cũng như kiêm phục vụ luôn cho thực khách, chắc hẳn khách hàng rất hài lòng với cách phục vụ của 1 người chủ rồi phải không nào!

     

    Nhưng nếu mô hình kinh doanh của chúng ta cần nhiều bộ phận khác như, tiếp tân, phục vụ, tiếp thực, quản lý, giám sát .... Lúc này, vai trò của bạn cần là người leader có tầm nhìn vĩ mô, bao quát được toàn bộ “bức tranh” kinh doanh của chúng ta, để kịp thời khắc phục những yếu điểm cũng như phát huy điểm lợi thế và đưa ra những chiến lược cho nhà hàng và tập thể nhân viên đi theo chủ trương của mình. Thay vì cắm cúi làm cho ra sản phẩm ngon, nhưng khi tới bàn khách thì “không con ngon” bởi dịch vụ “tệ” và chúng ta không biết được tại sao? tại sao khách hàng lại bỏ ta? trong khi món ăn vẫn ngon vẫn chế biến theo công thức….

    Kinh nghiệm cần được tích lũy thường xuyên

    Để có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì điều tiên quyết bạn cần hiểu được hầu hết các công việc vận hành nhà hàng. Điều này gần như giúp bạn hiểu và đánh giá cao trách nhiệm của các nhân viên, mà còn để bạn khuyến khích và hướng dẫn người khác khi được thuê vào làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn là người chủ kiêm quản lý nhà hàng thi rửa bát đĩa, bồi bàn và phục vụ quầy bar là một trong các vị trí bạn cần trải nghiệm. Bạn cần phải biết làm thế nào để thực hiện tất cả các vị trí trong nhà hàng bất cứ khi nào cần, bạn có thể đào tạo nhân viên mới và biết rõ khi họ chưa làm đúng những gì bạn đề ra.

    Hoặc bạn có thể tìm đến những nhà tư vấn, những công ty chuyên về lĩnh vực setup nhà hàng nhờ hỗ trợ, những kinh nghiệm dày dặn của họ có thể sẽ giúp việc mở nhà hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

    Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi luôn cập nhật xu hướng mới

    Khi bước chân vào ngành F&B bạn cần cập nhật các xu hướng mới nhất. Tham dự các khóa học kết hợp rượu với thức ăn phù hợp cho quán kinh doanh của mình. Bạn cũng có thể cử một số nhân viên đến quan sát để có thể đào tạo họ bài bản nhất

    Mở nhà hàng bắt buộc cần biết kỹ năng quản lý

    Các khóa học kinh doanh về kế toán và nghiệp vụ lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả với ngân sách phù hợp.Việc sở hữu một nhà hàng đông khách không phải chỉ vì nhà hàng có đồ ăn ngon không thôi. Đó là việc bạn phải đề ra những chiến lược kinh doanh thông minh và hiểu rõ những nhân tố đang làm được việc cho nhà hàng và những gì cần phải được loại bỏ. Bạn cũng cần có một kế hoạch chi tiết các hạng mục chi tiêu cho nhà hàng để duy trì vận hành chúng

    Chọn đúng địa điểm kinh doanh cho nhà hàng

    Địa điểm cũng khá quan trọng trong doanh thu với nhà hàng. Điều này có nghĩa là bạn nên nghiên cứu khu vực và hiểu rõ những gì khách hàng quen còn thấy thiếu và cân nhắc xem liệu bạn có thể lấp đầy chỗ trống đó hay không. Nhà hàng nên đặt trong một vị trí đông đúc với nhiều bãi đậu xe.

    Thuê cửa hàng

    Bạn cần thuê cửa hàng khoảng 6 tuần trước khi khai trương. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để tìm nhân viên chất lượng nhất. Hãy tuyển nhân viên từ những người bạn đã từng làm việc và tin tưởng họ bởi bạn đã quen thuộc với cách làm việc của họ. Bạn cần tuyển những nhân viên tốt và chất lượng tuy nhiên cũng cần có 1 mức lương xứng đáng nữa.

    Nếu như đã tìm ra một đầu bếp phù hợp, hãy cùng ngồi bàn bạc với anh ấy để tạo ra một thực đơn riêng của nhà hàng và không quên để cho người đó chịu trách nhiệm chính. Bạn nên dành niềm tin cho người mình chọn làm đầu bếp chính, bạn nên tin cả những quyết định của anh ta. Đôi khi bạn có chút nghi ngờ, bạn vẫn nên cho anh ấy những lợi ích nhất định trừ khi anh ấy tỏ ra anh ta không thể làm việc thêm được nữa.

    Thiết kế nội thất cho nhà hàng

    Một không gian nhà hàng phù hợp với các món ăn mà bạn phục vụ. Nhà hàng thành công trong lĩnh vực của mình cần phải luôn chào mời và tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng thân thiết cũng như cung cấp những tiện nghi cho nhân viên trong quá trình làm việc. Đặc biệt là nhà bếp cần phải có không gian thoáng đãng, sạch đẹp.

    Các hoạt động marketing của nhà hàng

    Bạn cần quảng cáo những hoạt động của nhà hàng trước khai trương. Bạn cần có các hoạt động để thông báo rằng bạn sẽ khai trương. Đảm bảo chúng được chuyên nghiệp nữa. Gửi thiệp mời và các chương trình ưu đãi khai trương cho người nhà, bạn bè và tất cả mọi người. Khi bắt đầu chính thức đi vào hoạt động bạn nên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá nhà hàng.

    Và một gợi ý nhỏ dành cho bạn, chính là thực đơn nên có những món chay như rau luộc, salad,… Bởi có những gia đình họ luôn có người thích ăn chay.

    Với những kinh nghiệm chia sẻ trên hy vọng bạn có thêm kiến thức kinh doanh nhà hàng thành công nhất nhé!

    NG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN ANZ

    MST 0314775181

    ⛩️Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

    ☎️0972856989 - 0876666123

    F: anzgroup.vn/ </div>
    <div class= Chia sẻ:

    Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ