10 bí quyết cho những ai sắp mở quán Bar

10 bí quyết cho những ai sắp mở quán Bar

    Để có được những kinh nghiệm kinh doanh quán bar này chúng tôi đã thu thập lời khuyên của hơn 100 chủ quán bar khác nhau, nhằm đem đến thông tin người đọc một cách hữu ích nhất. Hiện nay, mô hình kinh doanh bar là mô hình dễ dàng kiếm được lợi nhuận do nhu cầu vui chơi, giải trí của xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các khu vực thành phố lớn. Vậy làm sao để kinh doanh quán bar hiệu quả khi trên thị trường hiện nay cũng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh?

     

    Trách nhiệm trong kinh doanh

    Không  giống như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh quán bar dễ gặp nhiều rủi ro. Chúng không chỉ vì bản chất của doanh nghiệp mà tại đây có bán các thức uống chứa cồn có những mối nguy hiểm tiềm tàng. Rượu có khả năng khiến tất cả mọi người mất đi tình trạng tỉnh táo vì thế các nhân viên quầy bar cần biết làm sao để tiết chế hoặc giảm nồng độ khi phục vụ khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu các quy định, luật lệ tại địa phương và yêu cầu cấp phép để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh mô hình quán của bạn. Trong việc kinh doanh quán bar thì tuân thủ luật pháp và chăm sóc khách hàng rất quan trọng, chúng đem đến sự uy tín trong kinh doanh và đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn.

     

    Nhân viên có kỹ thuật và kiến thức chuyên môn cao

    Kỹ năng của Bartender rất quan trọng với những quán mở theo mô hình bar. Một bartender đánh giá vững vàng về kỹ năng, có hiểu biết sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng hơn nhiều, thậm chí là giữ chân nhiều khách hàng VIP cho quán của chính bạn. Ngoài việc bạn cần đào tạo họ có kỹ năng nổi bật phía sau quầy bar, Bartender phải thân thiện và cố khả năng giao tiếp và làm bạn với khách.

    Làm nên những món thức uống đặc sắc

    Bạn cần có những món đồ uống đặc sắc để quán của bạn xây dựng được bản sắc riêng. Đặc biệt, cần để riêng đồ uống này trên thực đơn để khách hàng chú ý hơn và muốn quay lại quán của bạn nhiều hơn thay vì phải đi một mình ra phố.

    Quầy bar cần được sắp xếp hợp lý và chuyên nghiệp

    Khi môi trường làm việc tốt, Bartender sẽ có không gian riêng và tiết kiệm được thời gian chạy qua lại để thực hiện các thao tác kỹ thuật. Sắp xếp một cách hợp lý các thức uống và dụng cụ tại quầy bar sao cho chuyên nghiệp và đẹp mắt. Ví dụ, các loại bia có thể kết hợp với nhau và chia ra từng nhóm để bartender có thể pha chế các order khác nhau mà không phải chạy đến cuối bar để đổ hai loại bia khác nhau hay như thế nào đó mới lấy được.

    Truyền thông phải có kế hoạch cụ thể

    Khi kinh doanh một quán bar mà không quảng cáo, không kéo khách, không có kế hoạch truyền thông cụ thể. Thì liệu khách hàng có biết đến quán của bạn hay không? Một quán bar cũng khó mà đông 1 tuần 7 ngày được, thông thường khách chỉ đông vào 2 ngày cuối tuần thôi. Vậy làm sao để hút khách đến trong những ngày khác nữa bạn đã có kế hoạch gì chưa? Tất cả câu trả lời nằm ở kế hoạch marketing của bạn.

    Cần giữ gìn quán bar sạch sẽ

    Với không gian sạch sẽ, sang trọng sẽ luôn để lại ấn tượng tốt và giữ được thiện cảm với khách hàng. Nếu những cái khiến gây ác cảm như nhà vệ sinh bẩn và quầy bar mất vệ sinh. Chắc chắn họ sẽ muốn rời đi và tìm đến địa chỉ khác sạch sẽ hơn. Bạn cần training nhân viên của bạn luôn có không gian quán bar sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái.

    Các chương trình giải trí là điều cần thiết

    Đa phần khách hàng vào quán bar để giải trí, bạn nhất định không được đầu tư qua loa về khoản này. Họ đến đây không chỉ để uống những ly cocktail thơm ngon, những ly rượu vang nồng nàn… Mà còn đến để cảm thụ âm nhạc, tận hưởng cảm giác sôi động và phóng khoáng tại nơi đây. Mô hình quán Bar đôi khi cần thuê những DJ chơi nhạc thật “bốc”, hay những màn trình diễn thật sôi động, đi kèm là luôn hệ thống âm thanh có chất lượng tốt để quẩy. Lưu ý vẫn phải có không gian riêng dành cho khách hàng không muốn tham gia vào các tiết mục ồn ào nhé.

    Thiết bị trong quán cần được giữ gìn

    Nếu thiết bị trong quán bar không được sử dụng đúng cách, rất có thể làm toàn bộ hoạt động của quán bị ngưng trệ. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng chúng. Như hệ thống bia, máy rửa chén, máy nước nóng và nước lạnh để chúng luôn được đưa vào hoạt động trơn tru nhất.

    Thực đơn đồ uống cần được thay đổi theo mùa hoặc định kỳ

    Đây là cách khiến khách hàng của bạn không cảm thấy nhàm chán ngay cả khi họ thường xuyên lui tới quán bar của bạn. Bạn nên chuyển đổi các món bia vài tháng một lần. Tìm hiểu thêm các loại rượu vang mới và đưa vào quán của mình. Một cách để giữ chân những khách hàng thân thiết là bạn luôn làm mới mình và có những món độc đáo theo mùa, để khi đến họ không cảm thấy nhàm chán nhé!

    Như vậy việc kinh doanh quán bar có thể đem đến cho bạn thu nhập khủng. Tuy nhiên để điều hành được quán bar là điều không hề dễ dàng. Và bạn cũng cần tìm hiểu thông tin thị trường, quản lý, nhân sự và tài chính để mô hình kinh doanh thuận lợi.

    Chúng tôi biết bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng ANZ sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn setup quán bar. Chuyên nghiệp – Tận Tâm – Sáng tạo không ngừng – Chi phí cạnh tranh, tất cả đều có tại ANZ GROUP. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

    Thông tin liên hệ ng ty TNHH tư vấn và phát triển ANZ 

    • Mst: 0314775181
    • Hotline: 0876 666 123 - 0972 856 989
    • Địa Chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
    • Website: www.anzgroup.vn
    • Fanpage: ANZgroup/anzgroup.vn
    • Email: anzgroup.vn@gmail.com
    Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ