Làm sao để trở thành người quản lí quán Bar giỏi

Làm sao để trở thành người quản lí quán Bar giỏi

    Lập kế hoạch để trở thành người quản lí quán Bar giỏi

    Bạn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lí dịch vụ, kinh doanh nhà hàng, khách sạn hay quán Bar. Thế nhưng để trở thành một người quản lý Bar thật sự chuyên nghiệp và mang lại thành công là điều không hề đơn giản. Hãy biết lập kế hoạch để từng bước thực hiện, đạt từng mục tiêu từ nhỏ đến lớn và không ngừng hoàn thiện các kĩ năng chuyên môn.

    Nếu nói kinh doanh quán bar hoạt động theo kiểu ‘tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ’ thì cũng đúng bởi quán cứ phải mở cửa thì mới đắt khách. Sẽ phải có người thường xuyên túc trực khi quán mở cửa và người trông nom khi hết giờ để đề phòng kẻ trộm đột nhập.

    Làm sao để trở thành người quản lí quán Bar giỏi 1

    Con đường đến với thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

    Quản lí quán Bar cần thực hiện những gì ?

    Nhiều người ví quản lý bar giống như nuôi dưỡng một đứa trẻ. Có một quán bar hoạt động trơn tru và có lời cũng không khác gì có một đứa trẻ luôn ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và khoẻ mạnh. Nhưng cũng đừng lo nếu bạn gặp phải những sóng gió trong việc kinh doanh quán bar bởi đó là những bài học kinh nghiệm tuyệt vời nhất. Cũng giống như việc dạy dỗ trẻ, để thành công bạn phải biết quan tâm và nghiêm khắc chứ đừng cứng nhắc trách móc hay đổ lỗi.

    Cơ sở để vận hành quán bar là hệ thống quản lý đồ ăn và đồ uống. Hệ thống đó sẽ cho bạn biết khách hàng gọi bao nhiêu từ bồi bàn/người phục vụ, và người phục vụ/bồi bàn đó lấy ra bao nhiêu từ kho của bạn. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn nắm được loại đồ uống/đồ ăn nào quán bán chạy nhất. Hệ thống quản lý này như thế nào sẽ phụ thuộc vào loại hình và quy mô quán bar mà bạn đang sở hữu.

    Ở hầu hết các quán bar, người phục vụ/bồi bàn là những người trực tiếp thu tiền của khách. Thu ngân hay nhân viên giao hàng cũng có thể làm nhiệm vụ thanh toán. Lý do bạn nên có một hệ thống sổ sách, kế toán là để nắm được doanh số bán hàng và mức độ hiệu quả công việc của nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng phải để ý những kẽ hở trong hệ thống kiểm kê, tính toán của mình nếu không bạn sẽ rất dễ bị thất thoát vào tay phục vụ, bồi bàn và các nhân viên khác. Không ai nghĩ người làm cho mình là kẻ trộm. Ngay cả những người lấy cắp khi có cơ hội cũng không cho mình là kẻ trộm cắp và vì thế họ không tỏ ra bất kỳ dấu hiệu gì của một kẻ tắt mắt cho bạn thấy.

    Làm sao để trở thành người quản lí quán Bar giỏi 2

    Tư vấn setup và thiết kế quán Bar chuyên nghiệp

    Nếu bạn áp dụng chế độ ‘tiền trao, cháo múc” hay thu tiền tại bàn, theo đó người phục vụ sẽ lấy đồ mang cho khách rồi thu tiền luôn, bạn có thể gặp những trường hợp người phục vụ “quên không ghi lại” món đồ uống đã lấy cũng như một số đồ được “cho không” khách hàng. Đây là “tệ nạn” thường xảy ra với cách thu tiền tại bàn. Nhưng điều này sẽ khó có cơ hội phát sinh nếu bạn kiểm soát được lượng hàng bạn đang có và biết khi nào hàng bị thất thoát quá nhiều; hoặc khi người phục vụ của bạn đồng thời là người tham gia quản lý và có quyền được ăn chia lợi nhuận của quán.

    Nếu bạn đang cần học tập để trở thành quản lí quán Bar chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với ANZgroup để được tư vấn chi tiết.

    Chúng tôi thường xuyên nhận học viên và đào tạo các kĩ năng chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao, setup Bar, Beer Club,...

    Thông tin liên hệ:

    Công ty TNHH tư vấn và phát triển ANZ 

    Mst: 0314775181

    Hotline: 0876 666 123 - 0972 856 989

    Địa Chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

    Website: www.anzgroup.vn

    Fanpage: ANZgroup/anzgroup.vn

    Email: anzgroup.vn@gmail.com

    Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ